Monday, October 7, 2024
Homeताज्या घडामोडीजेवणात तुम्ही हे तेल वापरता का? आजच करा बंद नाहीतर...

जेवणात तुम्ही हे तेल वापरता का? आजच करा बंद नाहीतर…

मुंबई: कुकिंग ऑईल आपल्या जेवणातील महत्त्वाचा पदार्थ आहे. चव असो वा पोषण दोन्ही देणारे हे तेल खाण्याचा स्वाद आणि त्याचे टेक्स्चर सर्वच बदलतात. तळणे असो वा भाजणे यामध्ये तेल अतिशय गरजेचे आहे. मात्र तुम्ही जेवणात जे तेल वापरता ते तुमच्या आरोग्यासाठी हानिकारक तर नाही ना?

पाम ऑईल – यात सॅच्युरेटेड फॅट लेव्हल सर्वाधिक असते. यामुळे कोलेस्ट्रॉल वेगाने वाढते. यामुळे हृदयासंबंधित आजारांचा धोकाही वाढतो.

व्हेजिटेबल्स ऑईल्सचे ब्लेंड – यात अनेकदा कॉर्न ऑईल, कनोला ऑईल आणि पाम ऑईल यांचे मिश्रण असते. हे तेल अतिशय प्रोसेस्ड आणि रिफांईड असते. यात ओमेगा ६ फॅटी अॅसिडचे प्रमाण अधिक असते. हे तेल अधिक खाल्ल्याने शरीरात इन्फ्लामेशनचा धोका अधिक वाढतो.

कॉर्न ऑईल – यात पॉलिअनसॅच्युरेटेड फॅटी अॅसिड भरलेले असते. हेच कारण आहे की या कुकिंग ऑईलचा वापर फायदेशीर नव्हे तर नुकसानदायक ठरतो.

सनफ्लॉवर ऑईल – यात ओमेगा ६ फॅटी अॅसिड भरपूर प्रमाणात असते. अशातच तुम्ही याचा अधिक वापर करत असाल तर शरीरात इन्फ्लामेशन वाढू लागते.

राईस ब्रान ऑईल – या पाचव्या तेलाचे नाव ऐकून तुम्हाला आश्चर्य वाटेल. कारण बाजारात राईस ब्रान ऑईल हेल्दी म्हणून विकले जाते. यात ओमेगा ६ फॅटी अॅसिड भरपूर प्रमाणात असते. हे रिफाईंड आणि प्रोसेस्ड असते. हे तेल प्रोसेस्ड करण्यासाठी हॅक्सेन नावाचे केमिकल वापरले जाते.

Get latest Marathi News, Maharashtra News and Latest Mumbai News from Politics, Sports, Entertainment, Business and local news from Mumbai and All cities of Maharashtra

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

- Advertisment -