मुंबई : प्रथिनांच्या सर्वोत्तम स्त्रोतांपैकी एक असलेल्या अंड्यामध्ये कॅल्शियम, व्हिटॅमिन बी २, बी १२, व्हिटॅमिन ए, डी, आयोडीन, सेलेनियम, बायोटिन, फॉस्फरस, जस्त यांसारखे अनेक पोषक घटक असतात. स्नायू मजबूत करण्यासोबतच अंडी खाणे तुमच्या आरोग्यासाठी फायदेशीर आहे. हे तुमच्या त्वचेसाठी आणि केसांसाठी फायदेशीर मानले जाते, परंतु अंडं खाण्याबद्दल लोकांच्या वेगवेगळ्या मान्यता आहेत. काही लोक संपूर्ण अंड खातात तर काही लोक अंड्याचं पिवळं बलक काढून फक्त पांढरा भागच खातात. शरीरासाठी महत्वाचे असणारे घटक अंड्यातील पिवळ्या बलकमध्ये आढळतात. त्यामुळे अंडं कसं खावं किंवा त्याचा शरीराला फायदा काय ? जाणून घ्या यावर तज्ञ काय म्हणतात.
तज्ञांनी दिलेल्या माहितीप्रमाणे शरीरासाठी महत्वाचे घटक जसे व्हिटॅमिन ए, व्हिटॅमिन डी, व्हिटॅमिन ई, व्हिटॅमिन के, लोह, फॉस्फरस, सेलेनियम, ओमेगा -३ फॅटी ॲसिड आणि अँटी-ऑक्सिडंट्स अंड्यातील पिवळ बलकमध्ये आढळतात. अंड्यातील पिवळ्या भागात जास्त प्रमाणात फॅट असते आणि त्याचे जास्त सेवन केल्याने वजन वाढू शकते, त्यामुळे दिवसातून फक्त एकदा अंड्यातील पिवळे बलक खाणे चांगले.
मुंबई: आचार्य चाणक्य यांनी अशा घरांचे वर्णन निती शास्त्रात केले आहे जिथे लक्ष्मी मातेला जायला…
मुंबई : आयसीसी टी २० विश्वचषक स्पर्धेत टीम इंडियाने दैदीप्यमान कामगिरी करत विश्वचषक जिंकला. भारतीय…
मुंबई: Motorola Razr 50 Ultra गुरूवारी भारतात लाँच करण्यात आला. हा कंपनीचा नवा क्लॅमशेल-स्टाईलचा फोल्डेबल…
मुंबई: टी-२० वर्ल्डकप २०२४ जिंकून आलेल्या टीम इंडियाचे गुरूवारी मुंबईत अतिशय भव्य दिव्य स्वागत झाले.…
थिरुवनंतपुरम : केरळमध्ये दुषित पाण्यात आंघोळ केल्यामुळे १४ वर्षांच्या मुलाचा मृत्यू झाला आहे. अमिबामुळे मेंदूला…
मुंबई: भारतीय खेळाडू टी-२० वर्ल्डकप जिंकल्यानंतर मायदेशात परतले आहेत. यानंतर रोहित शर्माच्या नेतृत्वातील टीम इंडियाच्या…